รวมชุดไทยจิตรลดาของดาราบางส่วนที่น่ายกย่อง ในช่วงเดือนแห่งการไว้อาลัย

ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าและอาลัยของคนไทยทั้งประเทศ พสกนิกรชาวไทยต่างก็แต่งกายด้วย เสื้อผ้าสีดำ หรือสีสุภาพ เพื่อร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เช่นเดียวกับเหล่าคนดังในวงการบันเทิง โดยดาราสาวหลายคน เลือกที่จะแต่งชุดไทยจิตรลดาสีดำ แบบสุภาพ เรียบร้อย งดงาม ขณะเข้าร่วมกิจกรรม หรือพิธีที่เกี่ยวกับการถวายความอาลัย ซึ่งก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากจากแฟนคลับและประชาชนผู้พบเห็น

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายคนที่เลือกสวมใส่ชุดไทยพระราชนิยมแบบอื่นๆ ด้วยช่วงแห่งการไว้อาลัย จริงไม่จำเป็นต้องเป็นชุดไทยจิตรลดาก็ได้ แต่เราสามารถหา เสื้อผ้าสีดำ ที่มาพร้อมกับความสุภาพเรียบร้อยก็สามารถเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ทุกๆ คนรู้ตัวว่าต้องใส่นะคะ แล้วก็อย่าไปดราม่าคนที่เค้าไม่ใส่ เค้าอาจจะมีเหตุจำเป็นก็ได้ค่ะ ไม่เอาไม่ดีน้าาา และสุดท้ายแล้ว เราคนไทยควรรักกันไว้ เห็นใจกันค่ะ แหม เสื้อผ้าสีดำ มันก็มีข้อดีอยู่นะ เพราะมันช่วยพรางหุ่นได้ และเพจอื่นๆ ก็นำเสนอฮาวทูกันมากมาย แต่เจ๊อยากให้ มาดูเหล่าดาราแต่งตัวชุดสุภาพ ชุดไทย ที่สวยจนน่าชื่นชม และเหมาะกับการเป็นตัวอย่างที่ดี ใครอยากสวยก็ต้องลองไปแต่งตามดูนะ  ไปดูกันดีกว่าว่าสาวๆ แต่ละคนเขาใส่แล้วจะสวย สง่า น่าสะพรึงกันขนาดไหน ไปดูกันเลย

1. สาวขวัญ เจ้าของแบรนด์ลิปสติก UZI Cosmetic ในลุคชุดไทยจิตรลดาที่สวยสง่างามมากๆ เลยค่ะ เมคอัพเบาๆ ดูสุภาพ

เสื้อผ้าสีดำ

2. สองสาว แพงขวัญข้าวกับแหวนแหวน ปวริศา เรียบง่ายแต่ไฮโซ สมชื่อไฮโซของประเทศไทยค่ะ โดยเฉพาะรองเท้าของสาวๆ แหวนแหวน นี่บอกเลยโก้มากเลดี้กาก้าสุด

เสื้อผ้าสีดำ

3. อีกนึงนางเอกสาวหน้าสาวหน้าหวาน มิ้น ชาลิดา ที่มากับชุดไทยจิตรลดา ความสวยความน่ารักไม่เป็นสองรองใคร

เสื้อผ้าสีดำ

4. นางเอกดัง  แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ โดยการเดินโพสท่าของแพนเค้กนะ พี่บีก็ทำไม่ได้ คริสหรอไม่มีทาง ชนะแคมเปญ เข้ารอบไปเดินไฟนอลวอคไปเลยค่าาา

เสื้อผ้าสีดำ

5. กลายเป็นดาวร้ายปากแดงสุดแซ่บจากช่อง 3 ที่ใครๆ ก็หลงรักไป สำหรับ ดาว พิมพ์ทอง หรือที่ใครหลายคนเรียกกันติดปากว่า พิมพ์ดาว สาวสวยหน้าคม ผิวขาว หุ่นเป๊ะ เรียกได้ว่าสวยครบสูตรแซงหน้านางเอกบางคนเลยทีเดียว แต่วันนี้สาวพิมพ์ดาวไม่ได้มาในลุคปากแดง แต่มากับลุคชุดไทยสีดำ ไม่ว่าสถานการณ์ไหนสาวพิมพ์ดาวเธอก็เอาอยู่

เสื้อผ้าสีดำ

6. แม่ก็คือแม่อยู่วันยังค่ำนะจ๊ะลูกๆ ดูมัมไว้เป็นตัวอย่าง เรียบร้อยเหมาะกับช่วงวัยอาลัย พลอย เฌอมาลย์ ใส่ชุดไทยจิตรลดาได้สวยสง่างามมาก เข้ากับทรงผมเกล้าสูงแต่งหน้าอ่อน ๆ ทาลิปติกสีชมพูนู้ด

เสื้อผ้าสีดำ

7. เบลล่า ราณี แคมเปน น้องสาวคนสนิ๊ทสนิทของพี่เวียร์ กับชุดไทยจิตรลดาสีดำ รวบผมแค่ต้นคอม้วนเก็บปลายผมแต่งหน้าอ่อน ๆ สวยแบบฉบับหญิงไทย

เสื้อผ้าสีดำ

8. นางเอกสาวหน้าไทย จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ภาพเรียบร้อยกับชุดไทยจิตรลดา โดย สาวจุ๋ยร่วมเป็นจิตอาสา นำชุดไทยจิตรลดามาบริจาคให้กับประชาชน ที่สนามหลวงอีกด้วย นอกจากจะสวยภายนอกแล้วภายในก็ยังสวยอีกด้วย

เสื้อผ้าสีดำ

9. เอมมี่ มรกต-ไอซ์ อภิษฎา ไม่ต้องประดับอะไรให้มากมาย เพิ่มแค่ถือกระเป๋าสีดำเข้ากับชุดไทยจิตรลดา ก็ดูสวยสง่ามงลงแล้วคะคุ๊ณณผู้ชม

เสื้อผ้าสีดำ

10 . ขาดไม่ได้งานนี้กับสองสาวพี่น้อง มิ่งหล้า-แม้นเมือง ยังคงอินในละครอยู่ 555 สาวแต้ว ณฐพร กับ มิ้ว นิษฐา รวบผมเกล้าเก็บเรียบร้อย สวยสง่างามจริง ๆ

ชุดไทยจิตรลดาดารา

 

สวยสง่าคุณค่าเอกลักษณ์ไทยมากๆ  เรียบร้อย ตามแบบฉบับหญิงไทยใน “ชุดไทยจิตรลดา” หากสาวๆ ยุคนี้ จะมีไว้ครอบครองคู่กายกัน ใช้ได้หลายงานนะคะ อย่าคิดมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจะใส่ชุดไทยจิตรลดาให้ดูสวยสง่านั้น ชุดควรเหมาะกับหุ่นและรูปร่างของผู้ใส่ ที่พอเหมาะพอดี ไม่หลวมเกินไป ไม่แน่นเกินไป ดังเช่นจากตัวอย่างที่เหล่าสาวๆคนดัง พร้อมใจกันหยิบ ชุดไทยจิตรลดา มาสวมใส่ในงานพระราชพิธีไว้อาลัย ในหลวง ร.9 อย่างเรียบร้อย รวมถึงสาวๆ Snapbag ทุกคนด้วยนะคะ แต่งตัวด้วย เสื้อผ้าสีดำ กันให้เหมาะสมน้า มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน แล้วหาสินค้าที่ชอบ แล้วช้อปตามได้เลยนะคะ สำหรับบล็อกหน้าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นอะไรนั้น ต้องติดตามชมกันน้า ช่วงนี้ก็ใส่เสื้อผ้าสีดำกันนะคะ