ดอกไหนดีคะซิส? แฟชั่นลายดอกเลือกแบบไหน ใส่แล้วปัง !!

เอาล่ะสิ!ต้องรีบอัพเดทด่วนๆ … ก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนที่สาวๆ หลายคนต่างงัดเสื้อผ้าสีสันสดมาใส่ต้อนรับแสงแดด ท้าลดร้อน กันเจ้าละหวั่น โดยเฉพาะ เสื้อผ้าลายดอก เทรนด์มาแรงคู่หน้าร้อน แต่เอาจริงไม่ว่าจะฤดูไหนๆก็ยังคงใส่ได้เสมอๆ เพราะแฟชั่นสีสันสดใสที่ทำให้บรรยากาศรอบข้างเต็มไปด้วยความร่าเริง คนที่เห็นก็พลอยสดชื่นตามไปด้วย ได้เวลาเพิ่มสีสันให้เข้ากับซัมเมอร์ด้วย “แฟชั่นลายดอก” เทรนด์แฟชั่นสุดคลาสสิก และไม่มีสาวๆ คนไหนไม่พลาดที่จะหยิบเอาไอเทมหน้าร้อนอย่างเสื้อผ้าลายดอกมาใส่กันอย่างแน่นอนว่าแต่จะเลือกใส่ดอกไหนดี  ดอกเล็กดอกใหญ่ หรือแมซกับอะไรถึงจะดูดี ว่าต้องใส่ยังไงให้ชิคและไม่เชย ตามมาทางนี้ค่ะ เราจะพาไปเลือกแฟชั่นลายดอกมาใส่กัน มาดูกันว่าดอกแบบไหนอินเทรนด์ ใส่แล้วปัง! ขึ้นแท่น “ควีนลายดอก” กันบ้าง!!  ลองไปดูแล้วรีบหาซื้อมาใส่กันได้เล้ยยยย!

1. แฟชั่นใส่เสื้อทับกัน 2 ชั้น เทรนด์ใหม่มาแรงแซงโค้งสายหวานละมุนต้องจัดค่ะ เดรสสีหวาน ๆ กับลายดอกไม้เล็กๆ

เดรสสายเดี่ยวกระโปรงยาว-สั้น สวมทับเสื้อช่วยเพิ่ม function ของเสื้อสายเดี่ยวได้ดี ไม่ว่าสาวหวาน สาวเปรี้ยว หรือสาวรสไหนๆก็ใส่สไตล์นี้ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่ได้ยาก เหมาะกับวันสบายๆ ไม่เน้นแต่งตัวเยอะ


2. งานวินเทจจะพลาดไม่ได้กับเดรสสีพาสเทลกับดอกไม้ชมพู หวานกันให้ขาดใจไปข้างหนึ่ง

สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแนววินเทจ ที่มิกซ์แอนด์แมทท์การแต่วตัวได้สนุก และยังมีความคลาสสิค ที่เอามาวนแต่งกี่ที ก็ไม่มีทางหลุดเทรนด์ ฮิตได้ทุกปีและทุกฤดูกาลเลยล่ะค่า3. แซ่บขึ้นมาอีกนิดกับเดรสชีฟองผูกเอวเก๋ๆ เขียวกับแดงใครว่าไปกันไม่ได้

ชุดเดรสลายดอกทั้งชุด อวดสีสันสดใสรับฤดูร้อน เป็นชุดสวยที่ฮอตและให้ดีกรีความร้อนแรงอย่างมากทีเดียว ชุดนี้ใส่ได้หลากหลายโอกาสด้วยนะ


4. เดรสพื้นขาวกับดอกไม้ดอกใหญ่ๆ ช่วยทำให้สาวๆ ตัวเล็กดูสะดุดตา

มันจะหวานๆน้อย เดรสดโทนขาวตัดกับลายดอกสีน้ำเงิน สะอาดสบายตาเป็นที่สุด


5. มาแรง แฟชั่นชุดนอนลายดอก ชิวแต่ชิคบอกเลยว่าเริ่ด

เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จุดที่ “แฟชั่นชุดนอน”ได้รับความนิยมอีกกระแสคือ แฟชั่นชุดนอนหรือเรียกกันว่า Pajamas เพิ่มด้วยลายด้วยสีสันลายดอก ก็จะได้อีกหนึ่งอารมณ์ที่ดูเก๋ ชิค สบายๆ


6. แก๊งค์เพื่อนซี้ แบบคุมโทน ไม่หลุด Theme 

แต่งเล่นคนเดียวมันจะไปสนุกอะไร ตอนนี้กระแสแฟชั่นแต่งตัวธีมเดียวกัน เวลานัดกับแก๊งค์เพื่อนไปเที่ยว การแต่งตัวที่ดูเป็นกลุ่มเป็นก้อน ก็คงจะสนุกไม่น้อย


แฟชั่นลายดอก

7. แจกความสดใสด้วยเสื้อเปิดไหล่ลายดอกไม้ กับกางเกงขาสั้น

ปีนี้ต้องยอมรับเลยว่าสาวๆ อินกันเยอะมากกับเสื้อคอปาดลายดอกเก๋ๆ เพิ่มเซ็กซี่แบบกรุบกริบ หยิบมาใส่กับกางเกงยีนส์เซอร์ๆ ได้อย่างปัง!


8. หวานให้สุดแล้วหยุดที่ความสวย

ฝั่งเกาหลีพวกออนนี่เค้าก็อินกับลายดอกนะจ๊ะแต่เพิ่มความหวานเข้าไปอีก สำหรับคนที่ชอบสไตล์สวยเซอร์ เสื้อแขนยาวลายดอก เสื้อผ้าบางเบาแบบนี้คือคำตอบ ใส่กับกางเกงยีนส์ปุ๊บ ความเท่ก็มาเหมือนกัน


9. ไปทะเลนี้ขาดไม่ได้ ต้องยกให้แฟชั่นลายดอกเท่านั้น

เสื้อผ้าที่ให้บรรยากาศแบบนี้ก็ต้องมีลายดอกให้ดูร่าเริง เข้ากับบรรยากาศสนุกๆ เที่ยวทะเลมันก็ต้องใส่ชุดสีสันสดใสเข้าไว้10. ถ้าไม่ชอบใส่สีฉูดฉาดมากเกินไปเลือกสีพื้นๆ อย่างสีดำ น้ำเงิน แซมด้วยดอกไม้เล็กๆ

หากท่อนบนหรือล่างเป็นลายดอกแล้ว อีกชิ้นควรเป็นสีเรียบๆ อย่างสีขาวหรือดำ เพื่อไม่ให้ดูเยอะเกินไป เก๋ไม่น้อยเลย


11.  เลือกเสื้อสีพื้นคู่กับกระโปรงลายดอกสีเข้ม

ไม่ชอบเสื้อลายดอก กระโปรงลายดอกก็เก๋ได้เหมือนกัน สาวคนไหนอยากมีลุคที่มั่นสุดเท่ห์ สามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ “เสื้อยืดและกระโปรงสั้นลายดอกไม้”สีสันสดใสน่ารัก เพิ่มความชิคด้วยกระเป๋าสักใบ สไตล์นี้เหมาะไว้เดินเล่นวันว่างชิลด์ๆ หรือทำงานเบาๆ นอกสถานที่ก็ได้นะ


12. เสื้อลายดอกสวยๆ ใส่กับยีนส์ก็ดูดีด้วยล่ะ

แฟชั่นยีนสืแมทช์กับอะไรก็รอด เสื้อผ้าลายดอกไม่จำเป็นต้องมีดอกไม้ทั่วทั้งตัว แค่เสื้อลายดอกใส่แมทช์กับยีนส์เซอร์ๆ ดูแล้วเท่มากนะ


13. จะสีเข้มหรือสีอ่อนถ้าเลือกสีที่สวยสดใส ใส่คู่กับอะไรก็ได้

ลายดอกใส่กับอะไรก็ดูดี จะเท่จะเปรี้ยวก็เลือกได้หมด เอามาใส่กับยีนส์เอวสูงก็เท่อย่าบอกใครเชียวคู๊ณณณ


 

14. เสื้อคลุมเก๋ๆ ลายดอกสวยๆ ก็ช่วยทำให้ดูสดใสขึ้น

สาวคนไหน ที่อยากอยากใส่ลายดอกแบบไม่เยอะจนเกินไป เสื้อคลุมลายดอกสไตล์กิโมโน ก็เป็นอีกทางเลือก เป็นเสื้อคลุมลายดอกสักตัวมีสไตล์ ก็เก๋ไม่แพ้กัน แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ เพิ่มกิมมิคให้คุณดูเป็น แฟชั่นนิสต้า ได้ง่ายๆ เพียงเสื้อคลุมตัวเดียว รับรองได้ว่าสวยจนหนุ่มๆ มองตามเลยค่ะ


 

15. เท่ก็ได้ เปรี้ยวก็ได้หาไว้เลยค่ะเสื้อคลุมลายดอก

นอกจากจะเท่แล้ว ยังกันลมกันแดดได้ด้วยนะ ออกจากบ้านได้แบบไม่ต้องกลัวดำ เพิ่มความเก๋ด้วยหมวกสานดูเด่นสะดุดตาขึ้นทันที แซ่บ 10 10 10 ไปเลยค่ะ


16. ใครว่าใส่สีน้ำตาลแล้วดูไม่สดใส เลือกลายดอกน่ารัก ๆ มาใส่ พื้นมืดขนาดไหนก็เอาอยู่

ใครที่ไม่ชอบสีสันจัดจ้านของลายดอก ลดความแรงด้วยสีพื้นๆ เช่น สีน้ำตาล ก็เอาอยู่นะ


 

17. อยากสวยแบบใสๆ จัดไปเดรสยาวลายดอกค่ะ

แม็กซี่เดรสลายดอกสีสันสดใสทั้งชุด  ใส่สบาย พร้อมลายดอกขนาดใหญ่ที่โดดเด่น สามารถสวมใส่ไปเดินเล่นทะเลได้อย่างสบายๆ เหมาะกับ ชาวบีชเลิฟเว่อร์ ปาร์ตี้ริมทะเล


18. แมซท์ลุกกันได้อย่างกลมกลืนทั้งท่อนบนและท่อนล่าง

สวยแบบเรียบง่าย แต่สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดด้วยกระโปรงลายดอก สามารถสวมใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว  ไม่เว่อร์วัง มามิกซ์แอนด์แมทกับส้นสูง ก็สวยชนะแล้ว


19. สวยสดใสด้วยขาสั้นลายดอกสีสดๆ

เคล็ดลับการใส่กางเกงลายดอกให้แจ่มสุด ๆ นั้น สาว ๆ จะต้องจับคู่ใส่กับเสื้อสีพื้น ๆ อย่างสีดำ สีขาว หรือสีพื้นเดียวกับกางเกง รับรองเลยว่าเสื้อสีพื้น ๆ จะช่วยขับลวดลายกางเกงของสาว ๆ ให้โดดเด่นตั้งแต่ระยะร้อยเมตรได้อย่างแน่นอน


20. แซ่บจี๊ดกับรอมเปอร์ขาสั้นที่สะดุดตาสะดุดใจ

อยากจะเป็นสาวหวานด้วย แล้วก็เซกซี่ ด้วยการเลือกใส่จัมพ์สูทลายดอกที่มีดีไซน์เก๋ลายดอก มีทั้งแหวกอกและสายเดี่ยวโดดเด่นด้วยลายดอก กลายเป็นชุดของสาวเปรี้ยวที่ซ่อนความหวานได้ บรรดาลายดอกแบบนี้เหมาะกับค็อกเทลปาร์ตี้ยามค่ำคืนยิ่งนัก ไม่มากแต่ก็ไม่น้อย สำหรับสาวตัวเล็ก แนะนำให้ใส่ชุดลายดอกที่สั้นเหนือเข่าขึ้นมา เพราะการใส่ชุดยาวๆ จะยิ่งทำให้ดูเตี้ย แถมได้ลุคสาวเฉิ่มเป็นของแถม


เห็นไหมคะว่าเสื้อผ้าลายดอกไม่ต้องเก็บไว้ใส่แค่สงกรานต์หรือใส่รับซัมเมอร์เท่านั้น จะหน้าร้อนหน้าหนาว หรือหน้าฝนก็หยิบมาใส่ได้ จ๊ะ ว่าแล้วก็หามาใส่กันกันเลยน๊า

dahong, 

mixxmix

chuu

en.stylenanda

alisonpeebles

officialkoreanfashion

koreanfashionstore

pinterest

yesstyle