โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

เรื่องราวโกหกเป็นเรื่องที่สำคัญและมักทำให้คู่รักอยู่กันไม่รอด ถ้าฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งเป็นจอมโกหกแล้วด้วยล่ะก็ ความรักก็รอดยากแน่นอน โดยเฉพาะฝ่ายผู้ชายที่มักจะเป็นเพศที่โกหกไม่ค่อยเก่ง ทำอะไรผิดก็ปิดก็ไม่ค่อยเนียน จนทำให้ผู้หญิงข้างตัวจับได้ทุกครั้ง

หรือมักจะใช้มุกซ้ำซากจนทำให้ผู้หญิงจับได้ ซึ่งคำโกหกของผู้ชายที่เมื่อฟังปั๊บ ผู้หญิงก็รู้ทันทีว่าเขาโกหกจะมีอะไรบ้าง ลองมาดู 20 ประโยคโกหกทั้งเพของผู้ชาย ที่พูดทีไรผู้หญิงก็จับได้ทุกครั้ง และจัดว่าเป็นประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

1. ผู้ชายบอกว่า “จะไม่ทำอีกแล้ว”


ประโยคโกหกยอดฮิตที่ผู้หญิงมักได้ยินจนชินหู เมื่อยามที่ผู้ชายรู้ตัวว่าทำผิดและโดนผู้หญิงโกรธ ก็จะงัดเอาคำขอโทษมาพร้อมด้วยประโยคนี้ตลอดเวลา และส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ค่อยเป็นไปตามนั้น แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้ว่าไม่จริงแต่ก็แพ้คำนี้ทุกทีสิน่า!!

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr.cherrykoko

2. ผู้ชายบอกว่า “อยู่บ้านนะ”


ประโยคเด็ดที่ผู้ชายจะโกหกทุกครั้งที่ผู้หญิงไม่อยู่บ้าน เมื่อผู้หญิงโทรมาถามก็จะบอกว่าอยู่บ้านเพื่อตัดปัญหา ทั้งที่ความจริงคืออยู่นอกบ้านแต่ไม่ต้องการโดนบ่น จึงต้องบอกว่าอยู่บ้านและผู้ชายจำนวนมากก็ชอบอ้างแบบนี้ซะด้วยสิ!

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr. pinterest

3. ผู้ชายบอกว่า “ก็แบตมันหมด”


ผู้ชายบางคนไม่ชอบให้ผู้หญิงโทรตาม โทรจิก หรือถ้าอยู่กับเพื่อนจนเพลิน รวมไปถึงซุกกิ๊กไว้ข้างตัว ก็มักจะบอกแฟนสาวว่าแบตหมดอยู่เสมอ ทั้งที่อาจจะออกจากบ้านไปได้เพียงแค่ชั่วโมงเดียว อะไรจะแบตหมดเร็วขนาดนั้นจริงมั๊ยสาว ๆ

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr.skawngur

4. ผู้ชายบอกว่า “ไม่ว่างนะ ทำงานอยู่”


ประโยคนี้อาจเป็นได้ทั้งความจริงและโกหก แต่ถ้าเมื่อใดที่ไม่ใช่เวลางานแล้วยังอ้างว่าโอทีหรือมีคนขอให้ทำต่อ อันนี้ก็เริ่มน่าคิดนะคะ และถ้ายังอ้างคำนี้ตลอดเวลาอีกก็น่าจะโกหกแล้วล่ะค่ะงานนี้

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr. weheartit

5. ผู้ชายบอกว่า “ก็แค่เพื่อน”


เมื่อใดที่คุณเจอแฟนหนุ่มไปใกล้ชิดกับเพื่อนผู้หญิงคนไหนแบบผิดสังเกต แม้แต่เวลาคุยกันก็มีแต่ประเด็นผู้หญิงคนนั้นขึ้นมาด้วยตลอด แล้วยังจะพูดว่าก็แค่เพื่อนกันได้ ก็รู้ได้เลยค่ะว่าโกหกแน่นอน

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr. ssinsh

6. ผู้ชายบอกว่า “ไปเพราะเพื่อน” หรือ “เพื่อนให้ไปด้วย”


ถ้าเราไม่ต้องการไปไหนหรือไม่อยากไป ใครจะลากไปไม่ได้คะ ดังนั้นถ้าผู้ชายของคุณชอบไปที่นั่นเป็นพิเศษหรือทำกิจกรรมที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ก็เป็นไปได้ยากที่จะถูกเพื่อนลากไปแบบไม่เต็มใจไปเองจริงไหมคะ

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

cr. mery.jp

7. ผู้ชายบอกว่า “ขอแค่วันนี้นะ ครั้งเดียว”


คำพูดนี้ผู้หญิงหลายคนอาจรู้สึกเบื่อได้ ถ้าต้องเจอผู้ชายที่ทำซ้ำซากแล้วก็พูดประโยคนี้ทุกครั้งที่โดนจับได้ ก็เชื่อได้ว่าในครั้งต่อไปก็จะทำอีกและก็พูดแค่ว่าขออีกครั้งเดียวอยู่ดี

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. weheartit

8. ผู้ชายบอกว่า “เธอจะเป็นเพียงคนเดียวที่เรารัก”


ถ้าคบกันได้ไม่นานแล้วเจอผู้ชายพูดแบบนี้ ก็รู้ไว้เลยค่ะว่าโกหกแน่นอน เพราะคำพูดนี้จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นเด็กที่เพียงแค่อยากได้ของเล่น เมื่อได้มาจริง ๆ ไม่นานก็ต้องไปหาของเล่นใหม่อยู่ดี จึงเป็นไปไม่ได้ที่เจอกันไม่นานแล้วจะสามารถรักเราได้เพียงคนเดียว

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. favim

9. ผู้ชายบอกว่า “ไม่มีอะไร”


พร้อมทำเสียงสูงกว่าปกติ เพราะนั่นหมายความว่ามีอะไรแน่นอน โดยเฉพาะผู้ชายที่โกหกไม่เก่งเวลาพูดคำนี้ก็จะแสดงท่าทางที่ปกปิดความผิดแบบมีพิรุธออกมาด้วย แบบนี้เตรียมตัวหลอกถามได้เลยค่ะ มีอะไรแน่นอน

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr.theessentialshandbook

10. ผู้ชายบอกว่า “คิดถึงจนทนไม่ไหว”


ประโยคนี้ขอเตือนใจสาว ๆ ว่าอาจจะเจอเรื่องไม่ดีกับผู้ชายที่พูดแบบนี้ ในขณะที่มีฐานะเป็นเพียงแฟนกันหรือคนที่ดูใจกันอยู่เท่านั้น เพราะคำพูดโกหกประโยคนี้อาจเป็นเพียงแผนลวงให้ผู้หญิงหลงแล้วออกมาหา จนอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้หญิงได้

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. pinterest

11. ผู้ชายบอกว่า “วันนี้น่ารักนะ” หรือ “วันนี้สวยจังเลย”


ถ้าเป็นคู่แฟนที่คบกันมานาน ผู้หญิงจะมีเซนต์รู้เองทันทีค่ะว่าคำพูดนี้ไม่จริงใจ ผู้ชายอาจจะพูดเพราะเพียงแค่ต้องการอะไรเป็นพิเศษมากกว่านั่นเอง

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. instagram

12. ผู้ชายบอกว่า “ไม่ได้เห็นเพื่อนสำคัญกว่า”


คำพูดประโยคนี้ถ้ามากับผู้ชายที่มีสังคม มีเพื่อนเยอะ ทำใจได้เลยค่ะว่าโกหกแน่นอน เพราะไม่มีทางเป็นไปได้ที่คนเพื่อนเยอะ แถมมีเพื่อนสนิทที่รักกันหลายคนจะไม่เห็นเพื่อนสำคัญกว่า ลองมีเพื่อนสักคนมีปัญหาสิคะ รีบออกจากบ้านแทบไม่ทันแน่นอน

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. weheartit

13. ผู้ชายบอกว่า “เราจะไม่ปิดบังกันนะ”


แน่นอนค่ะว่าประโยคนี้ผู้หญิงมีอะไรไม่ค่อยปิดบังแน่นอน แต่ผู้ชายคงยากเพราะเป็นเพศที่ค่อนข้างชอบคิดแผนในหัวและไม่ค่อยชอบพูดออกมา แบบนี้แหล่ะที่เรียกว่าปิดบัง

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr.duitang

14. ผู้ชายบอกว่า “เรายังเป็นเพื่อนกันได้”


เวลาผู้ชายพูดแบบนี้กับแฟนเก่าถือว่าน่ากลัวนะคะ เพราะนั่นหมายถึงว่าเค้ายังคงเป็นห่วงเป็นใยกันอยู่ และพร้อมที่จะถ่านไฟเก่าครุขึ้นมาอย่างแน่นอน ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาเลิกกับแฟนแล้วมักจะยากที่จะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. pinterest

15. ผู้ชายบอกว่า “ชีวิตนี้จะรักเธอคนเดียว”


ที่เชื่อว่าประโยคนี้โกหกเพราะเป็นไปได้ยากมากสำหรับผู้ชายในยุคนี้ ต่อให้รักกันมานานแล้วก็ยังเป็นไปได้ยาก ถ้าคิดจะให้เชื่อว่าจริงก็เปลี่ยนเป็นการกระทำจะดีกว่า

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชาย

16. ผู้ชายบอกว่า “เธอเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุด”


ถ้าตราบใดที่เรายังไม่สามารถรู้อนาคตได้ว่าจะเลิกกันหรือไม่ ประโยคนี้ผู้ชายก็สามารถพูดได้กับผู้หญิงทุกคนที่คบ และอาจเป็นการบอกให้รู้เป็นนัย ๆ ว่าต่อให้มีกิ๊กเธอก็จะเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดอีกด้วย

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. pinterest

17. ผู้ชายบอกว่า “สักวันเราจะแต่งงานกัน”


ถ้ายังคบหากันได้ไม่นาน คำพูดประโยคนี้มักจะมีไว้หลอกให้สาว ๆ ตายใจ และเมื่อผู้หญิงเผลอตัว เผลอใจไป คำพูดประโยคนี้ก็อาจจะกลายเป็นเพียงแค่คำโกหกทันที

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. yesstyle

18. ผู้ชายบอกว่า “เกิดมาในชีวิตไม่เคยยอมใครขนาดนี้”


คำพูดประโยคนี้อาจจะทำให้คิดว่ารักมากจึงยอม แต่ก็ไม่สามารถที่จะบอกได้เลยว่าเป็นเรื่องจริง ถ้าตราบใดยังไม่เกิดปัญหาระหว่างกันขึ้นมา และถ้าผู้ชายคนนั้นออกลายเจ้าชู้แล้วด้วย คำพูดประโยคนี้ก็ถือว่าโกหกทั้งเพ

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr. topit

19. ผู้ชายบอกว่า “ก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว”


ถ้าทำดีที่สุดแล้วจริง ๆ ก็ไม่ว่า แต่ถ้าพฤติกรรมชายคนนั้นเป็นคนไม่ค่อยอดทน หนักไม่เอา เบาไม่สู้ คำพูดนี้ก็ถือว่าโกหกแน่นอน

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr.topit.me

20. ผู้ชายบอกว่า “พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่”


เมื่อยามมีปัญหาผู้ชายไม่ต้องการทะเลาะ และไม่ต้องการจะตอบคำถามใด ๆ ของผู้หญิงเพราะกลัวว่าจะถูกจับได้ ก็จะโกหกประโยคนี้ออกมาก่อนเพื่อให้จบ ๆ ไป พอวันรุ่งขึ้นก็จะเนียนไม่รับรู้ จำไม่ได้ เดินหนี หรืออาจจะพูดเหมือนเดิมว่า “พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่”

โกหกไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่! 20 ประโยคโกหกยอดฮิตของผู้ชายcr.goody25

คุ้นหูกันบ้างมั้ยคะ..เชื่อเหอะพูดอย่างนี้ทีไร เชื่อไม่ได้สักที โดยเฉพาะคำว่าไม่มีอะไร.. จริงๆ แล้ว มีอะไรทุกที สาว ๆ เห็นด้วยมั้ยคะ คราวนี้สาว ๆ ก็จะได้รู้ทันมุกของฝ่ายชายกันแล้ว งานนี้มีตาย ๆ 555 แต่ถึงยังไง ก็อยากจะบอกว่าผู้ชายบนดาวเคราะห์ดวงนี้ ก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะหมดนะคะ ผู้ชายก็มีดีเลวปนๆกัน ทั้งในโลกนี้ หรือดาวเคราะห์ดวงใหม่ที่นาซ่าค้นพบ ยังไงผู้ชายก็คือมนุษย์คนนึง สุดท้ายจริงๆ ก็อยากจะฝากสาวๆ นะคะ ถ้าเราทำตัวดี อยู่ในที่ดีๆ เดี๋ยวคนดีๆ ก็จะเข้ามาในชีวิตเองแหละค่ะ เชื่อเจ๊!