การถ่ายรูป อาร์ตๆ สไตล์อ้ายมีเหตุผล งานนี้ยอดไลค์พุ่งแน่นอน!

ถ้าจะถ่ายภาพลงโซเชียลที่ไม่ว่าจะ Facebook, Instagram, Twitter หรือแอพพลิเคชั่นโซเชียลอื่นๆ ทั้งที จะถ่ายธรรมดาได้อย่างไร ต้องสร้างสีสันพร้อมการอวดชีวิตดี๊ดีแบบมีสไตล์ เพื่อให้คนแอบอิจฉานิดๆ แต่มีฟีดแบ็คในด้านดีไม่น้อย ด้วยการถ่ายภาพสวยที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันค่ะ เพื่อตอบโจทย์กับคอนเซปที่ว่า ไม่ต้องแก้ผ้าเอาของมากองบนโต๊ะนะคะ

#อ้ายมีเหตุผล

นอกจากการถ่ายรูปอยู่บ้านเก๋ๆ หรือไปนั่งคาเฟ่ ร้านกาแฟแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ควรจะได้รูปมาอัพโซเชี่ยลมากที่สุด และจะกวาดไลค์ไปได้อย่างถล่มทลาย คือเวลาไปเที่ยวค่ะสาวๆ  เป็นโอกาสทองที่ทำให้เราได้ภาพที่สวยงามชนิดที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าววว!! ที่มีเพียงแค่กล้อง พร้อมเทคนิคนิดหน่อย หามุมสวย และอาจจะใช้งานแอพพลิเคชั่น VSCO เล็กน้อย เพื่อให้ภาพออกมาสวยน่าสนใจ ดึงดูดสายตาให้ต้องกลับมาพิจารณากันใหม่อีกครั้ง  ว่าแล้วก็มาถ่ายรูปกันเลย!!

1. สุดชิลล์กับการถ่ายรูปอาร์ตๆ ตอนอาบน้ำเอ้าท์ดอร์และบรรยากาศสุดฟิน (บ้านใครหรือคอนโดใครมีได้เปรียบนะคะ)


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. labella-instagram

กวาดคะแนนความเซ็กซี่ไปได้ 10 10 10 ไปเลยจร่ะ ยิ่งถ้าที่บ้านใครหรือคอนโดนใครมี (เจ๊จะไปขอถ่ายบ้าง ยืมโลหน่อย 555) แนะนำเลยค่ะ สวยแน่ๆ เว็ทลุคแบบแม่บริท การถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบนี้นะคะ จะย้อนแสงก็ดูน่าค้นหา หรือจะไม่ย้อนแสง ถ่ายตรงๆ ก็ได้นะคะ เร่ิดหมดค่าา

2. อ่านหนังสือบนห่วงยาง ก็ถ่ายรูปอาร์ตๆ ออกมาได้สวยสุด และเก๋


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. sugarandcharm

จริงๆ มีช่วงนึงที่หางนางเงือกนายเงือก ฮิตแอนด์ฮอตมากๆ แต่คงด้วยราคาที่แสนแพง และแลดูคุ้มค่ากับการใช้งานน้อยไปนิด ที่เทรนด์หนึ่งที่มาคือห่วงยางรูปนกฟลามิงโก้ ที่ทำให้ได้ถ่ายรูปอาร์ตๆกับนก ที่ไม่นกนะคะ อีกทั้งราคาที่อาจจะไม่ได้ถูกนัก แต่คุ้มค่ากว่าเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเอาไว้ในสระที่บ้าน เอาไปเที่ยว หรือเอาไปลงสระน้ำที่คอนโด นอกจากได้ถ่ายรูปอาร์ตๆ กับไอเท็มชิ้นนี้แล้ว ยังสะดุดตาประชาชีอีกด้วยค๊า (งดฝากร้านในคอมเม้นท์นะคะ 555)

3.ไปเที่ยวที่หรูอยากให้เพื่อนรู้ ก็หามุมดีๆ ในการถ่ายรูปอาร์ตๆ ที่ทำให้ภาพแปลกตาและน่าสนใจดูสิคะ


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. pinterest

วิธีนี้ต้องทำการบ้านก่อนไปนิดหนึ่งนะคะ ต้องไปศึกษาหามุมสวยๆ เพื่อเอามาปรับใช้กับการถ่ายรูปอาร์ตๆ ของเราบ้าง สาวๆ บางคนอาจจะมองว่า เยอะไปหรือเปล่า ทำไมต้องขนาดนี้ ไปเที่ยวหนึ่งครั้ง ถ้าสาวๆ อยากได้แค่การพักผ่อนก็กดออกจากบทความนี้ไปค่ะ ถ้าอยากเก็บไว้เป็นความทรงจำอันดีของเรา ไปเที่ยวมันมีความสุขแค่ไหน กว่าจะได้รูปนี้มามันอย่างงั้น อย่างงี้ มันอยู่ที่มุมมองคนค่ะ ลองดูค่ะ อัพลงมาแล้วก็ tag @snapbag มาได้ในอินสตาแกรมนะคะ อยากดูไว้เป็นอินสไปร์ค่ะ 555

4.ถ่ายรูปอาร์ตๆ ผ่านกระจกร้าน เหมือนกำลังถูกแอบถ่าย หรือเผลออย่างมีสไตล์


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. flickr

5. แต่งตัวสวยๆ ให้คล้ายกันแล้วชวนเพื่อนถ่ายแบบรักกันมากแนะนำให้ไปดูบทความนี้เลยค่ะ Similar Look เก๋ๆ เท่แถมได้ถ่ายรูปอาร์ตๆ


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. youbeauty

6. เบื่อวันฝนตกรถติดอยู่บนรถ/ตึก ก็หยิบกล้องมาถ่ายรูปอาร์ตๆ ผ่านกระจกรถ/ตึก (อาจดูโหล แต่ต้องทำให้ไม่ซ้ำใคร)


ถ่ายรูปอาร์ตๆcr. charmagnelove

อาจจะเห็นการถ่ายลักษณะนี้ในเวลาที่ฝนตกนะคะ ทั่วอินสตาแกรมในประเทศไทย 555 แต่แน่นอนค่ะว่า จงใช้สกิลเรื่องมุม และการปรับแต่งภาพ อัญเชิญทุกองค์มาลง แน่นอนค่ะว่าแคมเปญนี้อาจจะยาก เพราะใครๆ ก็ลงกัน แต่สถานที่อย่างน้อยก็ไม่ซ้ำกันค่ะ

7.ถ่ายรูปอาร์ตๆ ได้แถมโชว์ว่าหุ่นสวยอ่ะ แต่ก็เนียนว่าดูสร้อยที่ซื้อมาใหม่สิเธอ! (เป็นทักษะส่วนตัวค่ะ ลองก้มมองดูรอบตัวเรา แล้วเอามาใช้)


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr.instagram

8. ถ่ายภาพสะท้อนจากแว่นตา = ถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบสากลโลก


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. twitter

ไม่ว่าจะแว่นตาในร้านแว่นตา ตามช็อปในห้าง ขั้นกว่านั้นคือแว่นตาเพื่อนค่ะซิส และขั้นสุดยอดคือ แว่นตาของคุณแฟน 555 ขั้นหนึ่งขึ้นสองอาจจะต้องให้ความสำคัญกับแบรนด์ของแว่นตาหน่อยนะคะ แต่ถ้าขั้นแว่นของคุณแฟนแบรนด์ก็ไม่ต้องสนใจค๊า

9. นั่งเหงาๆ เหมือนคิดอะไรอยู่ ได้ถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบเผลอระดับ 10


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. photogrist

10. ย้อนแสงอาทิตย์แสนสวย ได้ถ่ายรูปอาร์ตๆ ได้ผ่อนคลาย


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. flickr

ไหนๆ ก็ออกไปข้างนอกแล้ว หรือไปเที่ยวที่ไหนสักที่ ลองหาที่โล่งกว้าง เพื่อให้ได้ผ่อนคลาย จากการทำงานมาทั้ง 5 วันนะคะ ในยามเช้า ได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ลองตั้งกล้องถ่ายย้อนแสง จะได้ภาพออกมาคูลสุดๆ ค่ะ

11.ถ่ายรูปอาร์ตๆ สวย ๆ ด้วยกลิตเตอร์ สักหน่อยจะดีนะคะ


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. photogrist

ใครจะเชื่อว่ารูปประมาณนี้ กล้องไอโฟน หรือซัมซุง หรือแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถทำได้ แค่กด Burst Shot รัวๆ ค่ะ มันจะได้ภาพที่ดีที่สุด สวยเก๋ เหมาะกับการแบบอัพรูปที่แสดงถึงความสุขในช่วงเวลานั้นๆ (การถ่ายรูปอาร์ตๆ ต้องมีความสุขด้วยนะคะ ไม่ใช่มีแต่ความกังวล นั้นเรียกการถ่ายรูปประดิษฐ์ค่ะ ปลอม) ไลค์ทะลุหมื่นแน่นอน

12.ถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบ Focus ที่ดอกไม้.. แต่องค์ประกอบรวมๆ เป๊ะมาก


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. instagram

ได้เห็นคำว่า Focus ก็นึกถึงเพลงของนุ้งอรินะคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นดอกไม้อย่างเดียวนะคะ ไอพอด หูฟัง นาฬิกา หรือไอเท็มใดๆ ในโลกล้วนที่มีความหมายกับเรา ถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบนี้ไม่ยากค่ะ แต่ต้องใช้ใจถ่ายมากๆ (อย่าลืม! แคปชั่นที่คมๆโดนใจที่มาจากใจ รับรองนอกจากยอดไลค์ ยอดแชร์ก็จะตามมาโดยไม่รู้ตัวค่ะ ปล.อาจจะโดนก็อบไปอยู่ตามเพจต่างๆ ด้วย 555)

13.  งานอาร์ตต้องมาถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบ Who am I? ก็ต้องมี


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. 500px

14. สูตรสำเร็จของการถ่ายรูปอาร์ตๆ มุมเผลอที่ฆ่าไม่ตาย มุมย้อนแสงก็เช่นกัน


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. immeganmaria

15.ถ่ายรูปอาร์ตๆ และได้โมเม้นท์ดีๆ กับการออกทริปกับเพื่อน


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. instagram

ชีวิตจะมาจ้องแต่ไลค์ในโซเชี่ยลอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ลองไปหาเวลาดีๆ ไปเที่ยวกับเพื่อน วางมือถือลง เต็มที่กับเพื่อน และเราจะมองเห็นมุมที่ถ่ายรูปอาร์ตๆ ออกมาจากอินเนอร์ฟีลลิ่งจริงๆ ค่ะ ลองคิดดูนะคะ ถ้าเรามัวแต่จ้องก้มหน้าเล่นมือถือไม่สนใจเพื่อน ที่มาเที่ยวด้วยกัน เราจะได้รูปอาร์ตๆ ตามที่มีในโซเชี่ยลเท่านั้นแหละค่ะ เพราะตาเราเห็นแค่นั้น เจ๊ขอบอก!

16.  อย่างที่ว่า กฏของการถ่ายรูปอาร์ตๆ คือแสงสวย ๆ ช่วยเพิ่มความชิค


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. postris.com

17. ถ่ายรูปอาร์ตๆ ในมุมกล้องสวยๆ ดูแล้วเหมือนกำลังจะลอยขึ้นไปกับลูกโป่ง (ไอเดียคลีเอทีฟ 10 10 10 ไปอีกแล้วจ้า ลองไปดัดแปลงกันดูนะคะ)


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. designlovefest

18. ไปเที่ยวทั้งที่ถ่ายรูปอาร์ตๆ จากมุมสวยๆ นอกหน้าต่างรถ แถมได้สูดอากาศสดชื่นเต็มปอด (ไม่แนะนำให้ทำในกรุงเทพ และอำเภอเมืองของจังหวัด 555)


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. with-grace-and-guts

ไปเที่ยวทั้งที่ จะรอให้ถึงที่เที่ยวหรือจุดหมายแล้วค่อยปลีกตัวเองออกจากโลกโซเชี่ยลหรอคะ? ลองหาเก็บอะไรระหว่างทางก่อนที่จะถึงจุดหมายดู แล้วจะรู้ว่า ระหว่างที่นั้นก็สวยงาม อาจจะถ่ายรูปอาร์ตๆ ได้จากวิวข้างทาง ตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก หรือเอาตรงๆ เลย ถ่ายรูปเรานอกหน้าต่างรถก็ไม่เลวค่ะ และถ้าย้อนแสงนิดๆ เหมือนแสงแฟร์ ก็จะเริ่ดมากๆ ค่ะ อัพก่อนได้ก่อน ไม่ต้องรอให้ถึงจุดหมายก็ปังได้ค๊า

19. ไอเดียเก๋ ๆ ถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบ Flat lay


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr.twitter

วี๊ดดดด! ใครงงบ้าง (อาจจะมีนิดหน่อยที่งง) การถ่ายรูปอาร์ตๆ ด้วยการถ่ายรูปแบบ Flat lay คือการถ่ายภาพออกมาในมุม 90 องศา หรือมุมมองนก Top view อะค่ะ โดยเลือก Background ที่เรียบง่าย แสงต้องดี (ระวังเรื่องเงาที่ตามมาด้วยนะคะ) รวมถึงสิ่งของในภาพต้องอยู่ในหมวดเดียวกันค่ะ ไอเท็มแต่ละชิ้นควรมีช่องว่าง หรือ Space บ้างแบบพออาร์ตๆ และสุดท้ายคือต้องคุมโทนให้ได้ค่ะ สู้ๆ ไม่ยากเลย

การถ่ายรูปอาร์ตๆ แบบที่ 20. ถ่ายแบบ Flat lay นั้นแหละค่ะ แต่อยากให้ถ่ายแบบกระเป๋าเดินทาง ก่อนเดินทางก็ต้องเอาหน่อยยย


ถ่ายรูปอาร์ตๆ

cr. shoebuy

พอได้ไอเดียถ่ายรูปสวยๆ กันแล้วเนอะ.. ภาพถ่ายก็คือเรื่องเล่า บางทีสื่อออกมาได้ตรงใจ แทนใจ หลายๆ คนบางครั้งแทบไม่ต้องใช้ แคปชั่นอะไรใต้ภาพเพราะภาพมันพูดแทนใจไปหมดแล้ว….. แถมเวลาคิดถึงก็มาเปิดดูเป็นความทรงจำให้ชวนคิดถึงวันเก่าๆ ได้อีกด้วยน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะคะ ก็อยากให้สาวๆ ทุกคนปรับใช้ให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง เพราะเจ๊ไม่ได้อยากให้ทุกคนเปลี่ยนสไตล์ที่ไม่ใช้ตัวเองนะคะ ไอเดียทั้ง 20 แบบด้านบนเป็นเพียงไกด์ไลน์ที่แนะนำให้สาวๆ ได้ปลุกความเป็นตัวเอง และถ่ายรูปอาร์ตๆ ออกมาจากอินเนอร์ฟีลลิ่งนะคะ บัยค่ะ เจอกันบล็อกหน้าค่ะซิส