Pantone เทรนด์สีปี 2017 ที่จะมากระตุ้นสเปกตรัมของอารมณ์และความรู้สึก

เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วว่าทุกๆ ปี Pantone จะประกาศโทนสีที่จะมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นและดีไซน์ สำหรับปีที่ผ่านมา สีชมพู   Rose Quartz และ สีฟ้า Serenity ถูกโหวตให้เป็นสียอดนิยมแห่งปี 2016 และปีนี้ใครที่รออยู่ว่า Pantone 2017 จะมีสีอะไรบ้างนั้นเราจะพาไปดูกันค่ะ

ในปีนี้ Pantone เน้นเรื่องความใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น โทนสีที่ออกมาจึงเป็นสีในโทนธรรมชาติ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายและความรู้สึกของแต่ละสีที่แตกต่างกัน จนสามารถบอกตัวตนของสาวๆ ได้ จึงได้ชื่อว่าเทรนด์สีปี 2017 นี้เป็นสีที่มากระตุ้นสเปกตรัมของอารมณ์และความรู้สึก และสีเขียว Greenery ได้ถูกประกาศออกมาให้เป็นสีแห่งปีถ้าอยากรู้ว่าทำไม และสาวๆ ที่จดๆ จ้องๆ ว่าปีนี้จะสต็อกสีอะไรรีบพุ่งตัวให้ไว แล้วไปดูกันเลยค่ะ ว่าสีไหนมาแรงแห่งปีนี้

1. เทรนด์สีปี 2017 Greenery – PANTONE 15-0343 


 “เทรนด์สี Greenery สีเขียวอ่อนของใบไม้ผลิเป็นสีที่ถูกประกาศให้เป็นเทรนด์สีประจำปี 2017 เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ ความหวัง สื่อถึงการเริ่มต้นใหม่ มีพลังในการริเริ่มอะไรใหม่ๆ และสดชื่น กระปรี้กระเปร่า”
เทรนด์สี Greenery
เทรนด์สี Greenery
สีเขียวเป็นสีที่สดชื่นและให้ความสนุกสนาน การจ้องมองสีเขียวทำให้เรานึกถึง ต้นไม้ ใบหญ้า ดึงความทรงจำของการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิที่สีเขียวของธรรมชาติได้นำความสดชื่นกลับมา สีเขียวจึงเป็นสัญลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเย็นสบาย ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดได้ ทำให้การจ้องมองสีเขียว เป็นการพักผ่อนสายตาอย่างหนึ่ง มีคำแนะนำว่าหากเราใช้สายตาหนักมากๆ ให้พักโดยการมองวัตถุสีเขียวอย่างต้นหญ้า แล้วจะทำให้ตาเราผ่อนคลาย

2.Niagara- PANTONE 17-4123


 “เทรนด์สี Niagara เป็นสีแห่งความผ่อนคลาย สื่อถึงความอิสระ สบายๆ เข้าถึงง่าย เช่น สีฟ้าอ่อน เหมือนท้องฟ้า หรือสียีนส์ เป็นต้น”
เทรนด์สี Niagara
เทรนด์สี Niagara

3. Lapis Blue -PANTONE 19-4045


“เทรนด์สี Lapis Blue เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่งและเต็มไปด้วยความมั่นใจ สีนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากแร่หินลาพิส ลาซูรี่ ที่มีคุณสมบัติในด้านการสร้างพลังใจ และความเชื่อมั่น”
เทรนด์สี Lapis Blue
เทรนด์สี Lapis Blue

4. Flame Scarlet – PANTONE 17-1462


 “สี Flame Scarlet สีส้มอมแดง สื่อถึงความเป็นมิตร เข้าถึงง่าย เป็นมิตร ชอบเข้าสังคม มีพลัง และสนุกสนานมีชีวิตชีวา”

เทรนด์สี Flame Scarletเทรนด์สี Flame Scarlet 5. Primrose Yellow –  PANTONE 13-0755 


“เทรนด์สีนี้ได้แรงบันดาลใจจากสีเหลืองของดอก Primrose สื่อถืงความอบอุ่น เป็นมิตร กระตือรือร้น สดใสและมีพลัง”

เทรนด์สี Primrose Yellow
เทรนด์สี

6. Pale Dogwood – PANTONE 13-1404 


“สีนี้ได้แรงบันดาลใจจากดอก Dogwood แต่แอพพลายออกมาจนกลายเป็นพาสเทล สื่อถึงความสงบ และอบอุ่น และบริสุทธิ์เหมือนดอกไม้ผลิ สีนี้นอกจากจะดูสุภาพ เรียบง่ายแล้วยังทำให้ดูมีสไตล์และดูสุขภาพดีอีกด้วยนะ”

เทรนด์สี เทรนด์สี Pale Dogwood

7. Island Paradise – PANTONE 14-1404 


 “เทรนด์สี Island Paradise สีแห่งความสดชื่น สดใสเหมือนกลิ่นไอของทะเล สื่อถึงความสบายๆ และผ่อนคลาย เช่น สีฟ้าอมเขียว หรือ สีฟ้าอ่อนเหมือนท้องทะเล”

เทรนด์สี Island Paradise

เทรนด์สี

8. Kale – PANTONE 18-0107


 “เทรนด์สี Kale สีเขียวเฉดเดียวกับผัก สื่อถึงความสดชื่น เฮลท์ตี้ และเป็นสีที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์แห่งธรรมชาติ”
เทรนด์สี Kale
เทรนด์สี Kale

9. Pink Yarrow – PANTONE 17-2034 


“เทรนด์สี Pink Yarrow หรือที่บ้านเราเรียกกันว่าสีบานเย็น สื่อถึงความสนุกสนาน เป็นมิตรและมีชีวิตชีวา”

เทรนด์สี Pink Yarrow
เทรนด์สีปี 2017

10. Hazelnut – PANTONE 14-1315 


“เทรนด์สี Hazelnut สีที่ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นของธรรมชาติ เป็นสีแห่งความอบอุ่น มั่นคง มีความเชื่อมต่อระหว่างทุกสิ่ง”เทรนด์สี Hazelnutเทรนด์สี Hazelnut
และนี่คือโทนสีที่คาดว่าจะมาแรงในปีนี้ค่ะ ซึ่งก็จะทำให้มี “เทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ อัพเดตกันเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม ทรงผมแบบไหนที่จะป๊อปจะปัง การแต่งหน้าโทนไหนที่จะฮอตฮิต รวมถึงการเลือกเครื่องแต่งกาย และสีของเสื้อผ้าก็เช่นกัน” เพราะว่าเทรนด์สีของแต่ละปี หรือว่า Pantone ในปี 2017 นั้น ก็คือ สีเขียว นั่นเอง เทรนด์สีก่อนหน้านี้ที่สาวๆ ฮิตกันเป็นสีชมพู ฟ้าพาสเทล ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ต้องเห็นเทรนด์สีนี้อยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่แต่ในช่วง Spring/Summer 2017 สีเหล่านี้เอาท์ไปแล้วค่ะ