15 It bags แห่งยุคที่สาวๆ ต้องมีไว้ในครอบครอง

หากจะพูดถึงแฟชั่น Accessory ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอย่างหนึ่งก็คือกระเป๋า สาวๆ ที่แต่งตัวโดยไม่คอมพลีทลุคด้วยกระเป๋าคู่ใจก็เหมือนออกจากบ้านโดยไม่ได้แต่งหน้า พรานขาดความมั่นใจไปเสียอีก แต่ชีวิตสั้นไปสำหรับกระเป๋าแย่ๆ นะคะ

วันนี้ Snapbag เลยขอนำเสนอ Must-have bags มาทำความรู้จักกับกระเป๋า 15 ใบ จาก 8 แบรนด์ที่เราคัดสรรมาแล้วอย่าง ดี รับรองไม่แก่ ไม่เอ้าต์ ประยุกต์ใช้กับการแต่งตัวได้ง่ายและควรค่าแก่การเสียเงินเป็นที่ซู้ดดดด

1.Chanel ‘ boy

เชื่อว่าสาวๆ แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จักกระเป๋ารุ่นนี้ของ Chanel  เพราะรุ่น Boy Bag นี้เป็นรุ่นที่ฮิตที่สุดของ Chanel ในช่วงนี้เลยก็ว่าได้คะ ปู่คาร์ลปรับกระเป๋าให้โมเดิร์นขึ้นและฉีกออกจากกรอบของความคลาสสิกของ Chanel ทำให้ได้รับความนิยมมาก อีกทั้งมีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ ที่สำคัญด้วยความเรียบหรูของกระเป๋าสามารถเข้ากับลุคการแต่งตัวได้ทุกแบบเลยค่ะ

www.trendsurvivor.com

www.designer-vintage.com

www.shopstyle.com.au

www.satchiauthenticbags.blogspot.com

www.fashionmoon.com

2.Givenchy

กระเป๋าคลาสสิกที่มีดีไซน์เรียบแต่หรูจะหยิบมาถือก็ดูดี จะนำมาสะพายก็ดูคล่องตัว เท่ๆ ที่สำคัญสามารถแมทช์ได้หลากหลายลุคเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Pandora, Antigona หรือ Nightingale ก็เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟคมากๆ เพราะดีไซน์ออกมาเพื่อการใช้งานได้จริงคงทนเพราะตัวกระเป๋าทำมาจากหนังลูกวัวและแกะคุณภาพเยี่ยม เหมาะกับผู้หญิงทุกสไตล์เลยค่ะ

www.pinterest.com

www.au.pinterest.com

www.modernlegacy.com.au

www.favim.com

www.tolly.com

www.streetpeeper.com

www.streetpeeper.com

www.streetpeeper.com

3.Balenciaga

กระเป๋ารุ่นนี้เป็นการออกแบบของ Nicolas Ghesquiere ตอนแรกผลิตออกมาเป็นรุ่นสำหรับเซเลป เป็นลิมิเตตเท่านั้น แต่ต่อมาเหล่าสาวๆได้เห็นกระเป๋าของเหล่าเซเลปแล้วเกิดอยากจะเป็นเจ้าของเช่นกัน ทาง Balenciaga ถึงได้ผลิตออกมาวางจำหน่าย

www.anobanosblog.com

www.chrissabella.co.uk

www.pinterest.com

www.streetpeeper.com

www.pinterest.com

4.Proenza Schoule

กระเป๋ารุ่น PS1 จากแบรนด์ Proenza Schouler กลายเป็นหนึ่งในกระเป๋า Must-Have ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋านักเรียน ต่อมากลายเป็นกระเป๋าไอคอนประจำแบรนด์ ด้วยดีไซน์ที่ฟังก์ชันนอลและยูนิเซ็กส์ ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งถือ สะพายไหล่ และครอสบอดี้ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ

www.fashionsquad.com

www.streetpeeper.com

www.callingtaiwan.com

www.pinterest.com

www.cinzee.wordpress.com

www.thefashionguitar.com

www.thehandbagconcept.com

5.Alexander Wang

ดีไซน์เนอร์ชาวฮ่องกงที่ประสบความสำเร็จใน New York อย่างล้นหลาม กระเป๋าที่โด่งดังที่สุดของ Alexander Wang เป็นรุ่นที่ทุกคนจะตามหานั้น คือ กระเป๋ารุ่น “ROCCO” ที่มีหมุดประดับอยู่ใต้กระเป๋า หนังมีความทนทาน ใช้งานลุยๆได้สบาย มีหูหิ้วสั้นและสายสะพายและยังมีรุ่น Diego , Marti backpack และอีกหลายรุ่นที่ดีไซน์ออกมาได้เท่หรูและแปลกใหม่น่าสะพายมากๆ

www.cashmerelover.blogg.com

www.trendyfeather.fr

www.streetpeeper.com

www.streetpeeper.com

www.tolly.com

6.Céline

รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ Phoebe Philo ได้ออกแบบและประสบความสำเร็จอย่างสูงเพราะกระเป๋ามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ที่มีความมินิมอล เรียบหรูแต่มาในรูปทรงที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทรงกระเป๋าแบบนี้ตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์มีทั้งหูสั้นสำหรับถือและสายยาวสำหรับสะพายทำให้หิ้วง่ายใช้คล่องและโดดเด่นเป็นที่สุดเลยค่ะ

www.oraclefox.com

www.styleetcetera.net

www.whattowearlondon.wordpress.com

www.style-xml-tags.blogspot.com

www.ambitieuse.paris

www.currenthistory.com

www.lovingmissp.blogspot.com

www.streetpeeper.com

7. 3.1 Phillip Lim

3.1 Phillip Lim รุ่น Pashli เป็นกระเป๋า Satchel ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งถือแบบ Top Handle หรือสะพายแบบ Shoulder Bag  ซึ่งกระเป๋ารุ่นนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์คล้ายกระเป๋านักเรียน ที่มีทั้งฝาปิดและซิปด้านข้างที่ดูเก๋ทันสมัย

www.nazya.com

www.indulgy.ru

www.popsugar.com

trend2wear.com

8.Boyy bag

แบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทยที่โด่งดังไกลทั่วโลกและได้รับความนิยมจากแฟชั่นนิสต้าแนวหน้าจำนวนมาก กระเป๋าสไตล์เรียบเก๋ที่คุณบอยและสามีเป็นผู้ปลุกปั้นขึ้นมาด้วยตัวของพวกเขาเองสมัยที่เธอเรียนแฟชั่นดีไซน์อยู่นิวยอร์ก จนกลายมาเป็นแบรนด์กระเป๋าอันโด่งดังซึ่งเหล่าแฟชั่นนิสต้าและคนดังระดับเอ-ลิสต์อย่าง “นิโคล ริชชี, ซาราห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์” ต่างก็เป็นเจ้าของกระเป๋า Boyy Bag ของดีไซเนอร์สาวไทยคนนี้ ทั้งรุ่นยอดนิยมอย่าง Slash และรุ่นใหม่อย่าง Karl ที่แรงมากๆจนปรากฏอยู่บนแฟชั่นวีคเสมอๆ

www.pchome.co.th

www.globalfashionreport.com

www.instagram.com/boyyboutique

www.instagram.com/boyyboutique

www.theimpression.com

www.braschontherun.com

www.darjabarannik.com

www.vogue.com

นอกจากได้เห็นรุ่นที่เป็นตัวท๊อปของแต่ละแบรนด์ดังกันแล้ว ยังได้รู้ความเป็นมาอย่างคร่าวๆของกระเป่าแต่ละใบด้วยเน๊อะ สาวๆ ท่านไหนมีรุ่นในดวงใจก็มาแชร์มาเม้าส์กันได้นะค๊าาา

‘Life is too short to wear boring bags.’