Pokefashion Go! แต่งตัวออกไปจับโปเกมอนกันเถอะ

        แรงจนสุดหยุดไม่อยู่จริงๆ กับกระแสที่ฮอตฮิตโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Pokemon Go ที่เพิ่งเปิดเซิฟเวอร์ให้เล่นในบ้านเราแบบสมบูรณ์ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม สดๆ ร้อนๆ จนได้กระแสตอบรับจากบรรดาโปเกมอนเทรนเนอร์ไทยอย่างล้นหลาม เดินไปไหนก็เห็นเด็กๆ วัยรุ่นลามไปถึงคนทำงานที่โตมากับเกมโปเกมอนยุคเริ่มแรกต่างก้มหน้าก้มตาเดินหาโปเกมอนตามแลนด์มาร์คสำคัญๆ กันอย่างจริงจัง เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่แสดงถึงพลังคนรักโปเกมอนได้เป็นอย่างดี แต่ไหนๆ จะอินขนาดนี้แล้วก็ต้องอินให้สุดสิคะ มาค่ะมาคอมพลีตลุคให้เหมือน ซาโตชิ คาซึมิ ทาเคชิ และเหล่าเทรนเนอร์จากโลกโปเกมอนกันเถอะ !

        การที่จะมีลุคเหมือนกับเหล่าเทรนเนอร์ในโปเกมอนนั้น แรงบันดาลใจหลักๆ เลยคือการเดินทางค่ะ ดังนั้นเสื้อผ้าแนวแอดเวนเจอร์หรือเสื้อผ้าที่คล่องตัวในการเดิน การออกผจญภัยเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุด

Hat & Headband

เครื่องหัวเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับโปเกมอนเทรนเนอร์ทุกภาค ดังนั้น การใส่หมวกแก๊ปหรือเฮดแบนด์เท่ๆ จึงถือเป็นคีย์พีชชิ้นเด่นที่ต้องมีในลุค ไม่ใช่เพื่อความเท่อย่างเดียวแต่สามารถกันแดดและความรุงรังของผมได้ดีอีกด้วย

Credit : www.favim.com

Credit : www.longhairguys.net

Credit : www.i.ebayimg.com

Jacket & Sweater Hoodie

แจ็คเก็ตคือไอเท็มที่สำคัญที่สุดในการคอมพลีตลุคเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ แต่แจ็คเก็ตในที่นี้ต้องไม่ใช่แจ็คเก็ตหนังโดยเด็ดขาดแต่ต้องเป็นแจ๊คเก็ตผ้าหรือผ้าร่มแนวๆ สปอร์ตตี้ ถ้าเป็นสเวตเตอร์ก็เลือกที่โอเวอร์ไซส์หน่อยและถ้ามีฮู้ดด้วยจะดีมากๆ โทนสีก็ตามนี้เลย ดำ ขาว แดง น้ำเงิน

Credit: www.greenjaket.com

Credit: www.g03.a.alicdn.com

Credit: www.picture-cdn.wheretoget.it

Warm pants & Shorts

มาถึงในส่วนของกางเกงกันบ้าง ณ จุดนี้น่ะคะ ต้องเป็นนี่เลยยยย กางเกงวอร์มเท่ๆ จั๊มขาด้วยจะดีมาก หรือ กางเกงยีนส์ขาสั้น กระโปรงสั้นๆ สีขาวเปรี้ยวๆ สำหรับเทรนเนอร์หญิง ก็ง่ายและสบายต่อการเดินจับโปเกมอนมากๆ

Credit: www.dooddot.com

Credit: www.j.lnwfile.com

Credit: www.taobaocdn.com

Sneakers

รองเท้าผ้าใบเท่านั้น !! จะเดิน จะวิ่ง จะขึ้นเรือ รถเมล์ บีทีเอส หรือใต้ดิน ผจญภัยไปจับโปเกมอนที่ไหนก็ไม่หวั่น ได้ทั้งความสะดวก สบายเท้าและความเท่ ใครมีสนีกเกอร์ยี่ห้อไหนรุ่นอะไรเจ๋งๆ เก๋าๆ ก็งัดกันออกมาเดินโชว์ได้เลยค่ะ

Credit: www.businessinsider.com

Credit: www.cnbc.com

Credit: www.nymag.com

Credit: www.wheretoget.it

Credit: www.amazonaws.com

Carry on Backpack !

ปิดท้ายด้วยการสะพายกระเป๋าเป้พร้อมออกเดินทาง หัวใจสำคัญของการเดินทางคือการใส่ของจำเป็นทุกอย่างแล้วสามารถติดตัวเราไปได้ตลอดเวลา เป้ หรือ กระเป๋าสะพายข้างเท่ๆ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานที่เราสามารถใส่ขวดน้ำ กล่องอาหารกลางวัน ร่ม หรือพาวเวอร์แบงค์สำรอง ไว้ใช้เวลาออกเดินทางตามล่าโปเกมอนไกลๆ ได้ดีที่สุด หิวก็พักทานน้ำกับแซนด์วิชซักชิ้นมีแรงแล้วก็ไปต่อ ฝนตกก็กางร่มไม่เปียก น้ำ ชั้นไม่กลัวเธอหรอก น้ำทำอะไรชั้นไม่ได้//สำเนียงติช่า The Face แบตโทรศัพท์หมดก็อดสนุกกันพอดีแต่ก็หายห่วงแต่มีพาวเวอร์แบงค์มาต่อชีวิตเราได้อีกนาน

Credit: www.alicdn.com

Credit: www.jansport.com

Credit: www.cdnc.lystit.com

และนี่ก็คือเสื้อผ้าและไอเท็มต่างๆ ที่เหล่าเทรนเนอร์เค้าแต่งตัวออกจากบ้านไปจับโปเกมอนกันคะ ท้ายสุดขอลากันไปด้วย Pokemon & Fashion บล็อคแสนเก๋ที่นำเอา Fashion Ad มาเจอกับโปเกมอนจนกลายเป็นโปรเจคสุดเก๋โด่งดังครองใจแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก พร้อมกันแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ออกไปจับโปเกมอนกันเลยยยยยย!!